Ngày 20/03/2023 Trường TH&THCS Thanh Nông tổ chức thành công: “Ngày Hội học sinh Tiểu học” , chủ đề: “Chúng em bảo vệ môi trường “. Với mục đích tuyên truyền nâng cao ý thức của cộng đồng nói chung và các em học sinh nói riêng về “hạn chế và tái sử dụng túi nilon và chất thải nhựa”, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.
Mục đích của ngày hội nhằm giáo dục kĩ năng sống cho HS. Đây được coi như là ngày hội tái chế, vì một hành tinh xanh “Nói không với túi nilon và chất thải nhựa. Với nhiều hoạt động lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho học sinh của trường TH&THCS Thanh Nông. Thông qua hoạt động này nâng cao nhận thức, trách nhiệm của học sinh, từ đó tích cực hành động để hạn chế sử dụng túi nilon và chất thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường.
Hoạt động này nhằm giáo dục cho các em học sinh cách tiết kiệm và tái sử dụng những vật liệu không dùng đến. Các loại rác tưởng chừng như không ai sử dụng như: vỏ hộp sữa, túi nilon, chai nhựa, đĩa CD, giấy báo cũ, giấy bọc quà…Qua đôi bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng phong phú, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã tạo nên những bộ trang phục lộng lẫy. Khi những “người mẫu” không chuyên trình diễn đã thể hiện đúng tinh thần “Bảo vệ môi trường ” của ngày hội.