Thực hiện theo kế hoạch hoạt động giáo dục tháng 8 của nhà trường. Toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên Tập huấn Bồi dưỡng xây dựng kế hoạch dạy học, kế hoạch bài học lớp 1 sách giáo khoa mới 2018 để cập nhật kiến thức về việc phát triển năng lực dạy học, năng lực giáo dục và những năng lực khác theo yêu cầu của vị trí việc làm, yêu cầu chuẩn nghề nghiệp đối với giáo viên đang giảng dạy lớp 1.

Sau buổi tập huấn toàn thể CBQL, GV nhà trường đã làm rõ một số thuận lợi và khó khăn sau:

1. Thuận lợi:

- Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, của cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương cùng sự kết hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể trong nhà trường.

- Lực lượng giáo viên đa số đều trẻ, nhiệt tình, tự giác trong khi tham gia các hoạt động giáo dục.

- Tất cả giáo viên tham gia giảng dạy lớp 1 đều hoàn thành chương trình tập huấn về Chương trình GDPT 2018 và sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình sách giáo khoa trường chon giảng dạy cho năm học 2020-2021.

Học sinh đã có đủ sách để học.

2. Khó khăn:

- Năm học đầu tiên thực hiện dạy lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018 cho nên còn gặp nhiều bỡ ngỡ trong việc chỉ đạo và tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục.

- Học sinh các lớp hầu hết là con em người nông dân có đời sống kinh tế khó khăn, nhiều phụ huynh ít quan tâm phối hợp với giáo viên trong việc giáo dục con em tại gia đình.

- Trường nằm trên địa bàn xã khó khăn việc thực hiện cho mượn sách đối tượng chính sách chưa thực hiện được.

- Thiết bị dạy học cho giáo viên và học sinh lớp 1 đến thời điểm hiện tại chưa có.

• Học sinh học cả ngày nhưng chưa có điều kiện tổ chức bán trú cho học sinh.