Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch về việc tổ chức chương trình: "Ánh sáng tri thức" năm 2022. Trong đó, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Quyết định số 1862 của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức theo từng chủ đề, nhân rộng mô hình tủ sách gia đình, tủ sách dòng họ, tủ sách cơ quan, trường học, tủ sách cộng đồng; hướng dẫn kỹ năng đọc sách; tổ chức các cuộc thi đại sứ văn hóa đọc, kể chuyện và làm theo sách, xếp sách nghệ thuật, vẽ tranh theo sách dành cho thiếu nhi; tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sách; quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách tặng trẻ em nghèo, hỗ trợ các thư viện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và các đối tượng bảo trợ xã hội. Các hoạt động khác gắn với sách, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn tại các cơ quan, tổ chức và địa phương. Ông Bùi Văn Dịp, Giám đốc Thư viện tỉnh Hòa Bình cho biết: năm nay, thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức chương trình Ánh sáng tri thức nhằm mục đích đưa thư viện sách lưu động đến gần hơn với học sinh, để học sinh có thể tiếp cận được không chỉ là sách mà đó là ánh sáng tri thức của nhân loại.

Tại đây, đã diễn ra các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng” của Chính phủ; giao lưu với độc giả, nhận diện tác giả, tác phẩm; văn hóa đọc; phương pháp và kỹ năng đọc sách; trả lời câu hỏi về kiến thức lịch sử, chủ quyền biển đảo; tham gia đọc sách và khám phá xe thư viện lưu động đa phương tiện. Ngoài ra, Thư viện tỉnh cũng trưng bày hàng trăm đầu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, văn hoá các dân tộc, địa chí, lịch sử, thiếu nhi. Chương trình được tổ chức đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh.